HƯỚNG DẪN PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG SMAS

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhà trường SMAS+ trên điện thoại di động thông minh (Smartphone): dành cho nhà Trường và Giáo viên

GIỚI THIỆU

 1. ĐĂNG NHẬP VÀO HỆ THỐNG: 

NGƯỜI DÙNG TRUY CẬP VÀO ĐƯỜNG LINK: https://smas.edu.vn/  phiên bản SMAS3.5 dành cho máy tính để bàn, laptop.

Cú pháp đăng nhập: tên trường_tên+họ và tên đệm viết tắt

Ví dụ: Giáo viên trường tiểu học Trần Phú có tên: Nguyễn Ngọc Du sẽ có tài khoản là:

Tài khoản: thtranphu_dunn

Mật khẩu: 123456Aa@ ( Mật khẩu giáo viên sẽ được cấp lần đầu vào tài khoản)

Phiên bản dành cho điện thoại thông minh trên APP, người dùng tải ứng dụng SMAS+ về, sau đó đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp như dùng trên phiên bản máy tính.

 • Ứng dụng sổ liên lạc điện tử  dành cho PHHS: Phụ huynh truy cập vào đường link: http://smsedu.smas.vn  phiên bản dùng trên máy tính và phiên bản trên điện thoại thông minh trên app là: Edu.ONE dành cho Phụ huynh học sinh. PHHS đăng nhập số điện thoại mình đăng ký, mật khẩu hệ thống viettel tự động gửi về khi đăng ký, trường hợp PHHS quên mật khẩu thì có thể bấm nút quên mật khẩu để hệ thống cấp lại.
 • Hiện tại ứng dụng SMAS+ Edu.ONE đã có 02 phiên bản là IOS và Android được đẩy lên APP STORE và CH PLAY. Người dùng chỉ cần lên APP STORE và CH PLAY để tìm kiếm và tải ứng dụng của nhà cung cấp Viettel về máy điện thoại thông minh (Smartphone) của mình, sau đó đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu giống như trên sổ liên lạc điện tử:http://smsedu.smas.vn đã đăng ký.
 •  
 • TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ LIÊN TỤC 24/7 : 18008000 BẤM PHÍM 2 - HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

(QUÝ THẦY CÔ GỌI ĐIỆN TRỰC TIẾP LÊN TỔNG ĐÀI HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, NHỜ CÁC BẠN TỔNG ĐÀI VIÊN HỖ TRỢ  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÙNG ĐĂNG NHẬP VÀO HỆ THỐNG. TỔNG ĐÀI VIÊN SẼ GIẢI ĐÁP NGAY MỌI THẮC MẮC VỀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG CÙA QUÝ THẦY CÔ)

 • Lưu ý quan trọng: Để PHHS nắm được kết quả học tập của con em mình theo đúng gói cước Smsedu- Sổ liên lạc điện tử đã đăng ký với nhà trường, các Thầy/cô phải nhập các kết quả của học sinh hàng ngày: điểm danh, sổ ghi nhận xét, các lỗi vi phạm…và các kết quả điểm, đánh giá môn học, năng lực, phẩm chất học kỳ trong Sổ đánh giá học sinh thì PHHS mới có thể xem được tình hình học tập của con em mình trên sổ liên lạc điện tử.
 • LIÊN HỆ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP – VIETTEL ĐỒNG NAI:  038 999 8899 – NGUYỄN NGỌC DU

Thầy cô đăng nhập vào hệ thống theo USER cấp kèm theo  và mật khẩu mặc định là: 123456Aa@

 • Sau khi đăng nhập vào hệ thống xong quý thầy cô vào đổi mật khẩu để bảo đảm bảo mật thông tin.
 •  Mật khẩu thay đổi phải gồm 8 ký tự bao gồm: Số, chữ thường, chữ in hoa và kỹ tự đặc biệt

Ví dụ: 123456aA, Dunguyen@888...

 

  • Qúy thầy cô nhập mật khẩu hiện tại là: 123456Aa@ và mật khẩu mới là mật khẩu quý thầy cô tự đặt 2 lần. Sau đó nhập đúng mã xác nhận theo đúng chữ in thường và in hoa, rồi bấm nút lưu lại.
 1. HỌC SINH:
 • Hồ sơ học sinh:

 Qúy thầy cô vào tab Học Sinh sau đó clik vào hồ sơ học sinh và clik tìm kiếm. Thầy cô phụ trách lớp nào sẽ quản lý được hồ sơ học sinh của lớp đó. Thầy cô clik chuột vào trực tiếp tên của học sinh để có thể cập nhập thông tin học sinh cho đúng.

 

 • THÊM MỚI HỌC SINH:

 

 

 •  SẮP SẾP SỐ THỨ TỰ HỌC SINH THEO ABC: Thầy cô chọn đúng khối và lớp mình phụ trách và bấm

tìm kiếm thì hệ thống mới cho phép cập nhập thay đổi số thự tự theo ABC

 

 •  
 • Sau khi bấm vào thay đổi số thứ tự thầy/cô có thể sắp xếp hoc sinh theo ABC hoặc tùy ý muốn bằng cách rê chuột vào tên học sinh sau đó di chuyển đến vị trí thứ tự mong muốn sau đó bấm cập nhập STT

 

 

 

Xuất file tổng hợp danh sách học sinh của lớp:

 • Thầy/Cô vào Nhập/xuất sau đó chọn xuất mẫu import để download dữ liệu học sinh của lớp mình về để kiểm tra, sửa chữa, cập nhập bổ xung thông tin cho đúng sau đó lưu lại rồi vào lại phần nhập/xuất chọn nhập từ Exel sau đó chọn đúng file mình vừa chỉnh sửa để import lên.
 • ĐIỂM DANH:

Thầy cô clik vào tab điểm danh để điểm danh học sinh:

 

 • SỔ NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ THEO THÁNG:

Qúy thầy cô clik vào sổ ghi nhận xét, sau đó clik vào lớp mình phụ trách, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các môn học, thầy cô có thể nhận xét đánh giá từng ngày theo từng môn học cho từng học sinh, sau khi nhận xét xong thì thầy cô bấm lưu lại. Ngoài ra thầy cô có thể xuất exel ra rồi nhận xét sau đó lưu lại và import ngược lên hệ

thống.

 

 • SỔ ĐÁNH GIÁ HỌC SINH:

Tương tự như sổ nhận xét theo tháng, sổ đánh giá học sinh sẽ đánh giá theo học kỳ gồm đánh giá môn học &HĐGD, Năng lực và Phẩm chất. Trong cột đánh giá hoàn thành tốt thầy cô nhập T hoặc 1, hoàn thành nhập H hoặc 2, chưa hoàn thành nhập C hoặc 3. Ngoài ra thầy cô cũng có thể xuất ra file exel để nhập rồi import nhập lại lên hệ thống. Hệ thống cũng có phần nhận xét nhanh để gợi ý các câu nhận xét cho thầy cô đánh giá học sinh.

Chọn gợi ý nhận xét ngân hàng nhận xét hệ thống từng môn sau đó bấm chuyển mũi tên sang ngân hàng nhận xét cá nhân rồi nhấn lưu lại. Chon gợi ý cho từng môn sau đó quay trở ra, Thầy/Cô bấm phím cách trên bàn phím máy tính là phần nhận xét sẽ hiện ra phần gợi ý mà Thầy cô vừa tạo.

 

 

 

 • TỔNG HỢP ĐÁNH GIÁ:

Sau khi đánh giá môn học &HĐGD, Năng lực và Phẩm chất theo học kỳ thì phần tổng hợp đánh giá sẽ cho biết học sinh nào đạt lên lớp, ở lại lớp, đạt danh hiệu…

 

 

 1. LIÊN LẠC:
 • Phần liên lạc, quý thầy cô clik vào tab liên lạc sau đó clik vào mục PHHS.  Thầy cô sẽ chỉ thấy lớp mình phụ trách để nhắn tin trao đổi thông báo cho PHHS biết tình hình học tập của con em mình..
 •  

Thầy cô click vào mục “ xem chi tiết” để có thể nhắn tin gửi cho cả lớp hoặc gửi cho từng phụ huynh với các nội dung khác nhau

PHẦN BÁO CÁO:

 • Qúy thầy cô clik vào tab báo cáo, hệ thống sẽ cung cấp các biểu mẫu báo cáo, hỗ trợ các thầy cô quản lý hồ sơ học sinh và báo cáo tổng hợp kết quả đánh giá…

ĐỊA CHỈ MAI: VIETTELTINHDONGNAI@GMAIL.COM

XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN

Sản phẩm cùng danh mục